Bài phát biểu tại ngày gặp mặt sau 26 năm xa cách.


PHÁT BIỂU TRONG NGÀY SUM HỌP TRANCAOVAN1986 30/04/2012.

Kính thưa quý thầy cô
Thưa các bạn đồng khóa.

Hôm nay, trong không khí đầm ấm thân thương này, trước hết cho em xin được thay mặt tập thể trancaovan1986, xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã không quản ngại đường sá xa xôi, cũng như vượt qua những trở ngại do tuổi tác, sức khỏe để hiện diện trong ngày sum họp của chúng em sau 26 năm biền biệt xa cách. Tấm thịnh tình của thầy cô mà chúng em đã được đón nhận từ cách nay hơn ¼ thế kỷ, quả đã không hao mòn theo năm tháng, để khi trở về đây, chúng em cảm thấy như bé nhỏ thơ dại ngày nào ngồi nghe từng lời giảng khai tâm khai trí cho chúng em vào đời. Xin quý thầy cô nhận nơi chúng em lời tri ân, lời chúc mừng, lời cầu mong sức khỏe chân thành nhất.

Kính thưa quý thầy cô
Thưa các bạn.

Từ ngôi trường Trần Cao Vân thân thương ấy, chúng ta đã ra đi muôn phương, theo tiếng gọi của cuộc mưu sinh. Có người thành đạt, có người vẫn chưa có được cuộc sống như ý. Có người tha hương lận đận, có người thành công ngay trên mảnh đất miền Trung nắng gió này.Nhưng hôm nay, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư hằng ngày, chúng ta đã về đây để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt chợt rưng, hai mươi sáu năm như một khoảnh khắc vụt qua tưởng đâu một sự phi lý vô cùng. Những trò vui nghịch ngợm thuở nào, thoáng chốc đã lùi sâu dĩ vãng.

Nhưng hôm nay chúng ta đã trở về. Từ một ý tưởng, từ sự quyết tâm, từ sự đồng thuận cao cả, từ những nỗ lực tuyệt vời của tất cả chúng ta, để có ngày đoàn tụ hôm nay, một giây phút rồi sẽ ghi sâu vào tâm khảm mỗi chúng ta trong những tháng ngày sau. Sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay là một minh chứng cho quan điểm: không có gì là bất khả khi chúng ta quyết tâm và đồng thuận, nỗ lực hết mình.

Các bạn trong ban tổ chức ở Tam Kỳ đã làm tất cả những gì có thể, để ngày vui của chúng ta có thể diễn ra trong sự mỹ mãn.Có thể đó đây còn đôi chút thiếu sót, nhưng cho đến giờ phút này, tuyệt vời, cảm ơn các bạn, đó là điều tôi cho rằng tất cả chúng ta đang nghĩ đến.

Trong giây phút này, chúng ta nhớ lại và vinh danh những thầy cô đã dìu dắt chúng ta trên bước đường học tập và phấn đấu, từ ngôi trường Trần Cao Vân yêu dấu một thời để bước ra cuộc đời với sự tự hào rằng, ngôi trường đó đã hun đúc cho chúng ta nên người. Các bậc thầy cô ấy, hôm nay, đang ngồi đây cùng chúng ta,cũng có người vì lý do riêng, không thể cùng tham dự nhưng cũng gửi tất cả tình thương yêu vô bờ bến cho chúng ta, dõi bước theo những bước chân trên đường đời của mỗi chúng ta. Cũng có những quý thầy cô đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta. Xin dâng một nén tâm hương lên anh linh quý thầy cô ấy, như một lời tri ân, dù có muộn màng.

Trong giây phút này, chúng ta đồng cảm và chia sẻ với các bạn đồng khóa của chúng ta,cũng vì những lý do riêng, không thể hiện diện cùng chúng ta trong ngày vui hôm nay.Chúng ta có thể nói rằng, dù có đi đâu về đâu, chúng ta vẫn đến cùng nhau trong tình thương mến, như một mối kết liên chan hòa thuở còn chung nhau một mái trường. Chúng ta sẽ còn nhiều dịp để sum họp như hôm nay.

Trong giây phút này, chúng ta cùng hướng cái nhìn về tương lai,làm sao cho tập thể trancaovan1986 của chúng ta ngày càng gắn kết bền lâu, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi khốn khó, chia sẻ khi hoạn nạn để cùng đồng hành trên đường đời muôn lối.

Trong giây phút này, chúng ta hãy đồng lòng thể hiện vai trò của người anh, người chị, cô chú đi trước, để giúp đỡ cho các em, các cháu của chúng ta vượt khó. Chúng ta đã trải qua những năm tháng cơ cực, cho nên chúng ta thấu hiểu những nhu cầu, những ưu tư của các cháu để có thể chia sẻ cho các cháu phần nào trên con đường học vấn.

Chúng ta sẽ đóng góp để xây dựng một nguồn quỹ, sẽ có ban quản trị nguồn quỹ đó do chúng ta đề cử ra.Nguồn quỹ đó dùng để thăm hỏi khi có thành viên trancaovan1986 hay quý thầy cô của chúng ta ốm đau, hoạn nạn. Nguồn quỹ đó dùng làm học bổng thường niên cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của Trường PTTH Trần Cao Vân hôm nay.

Chúng ta đã có một trang blog, trancaovan1986.wordpress.com mà nay mai sẽ xúc tiến để thành trang web trancaovan1986.com, như một mái nhà chung cho tập thể chúng ta cùng kết nối, cùng chia sẻ những vui buồn cá nhân. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đã hòa làm một. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa chúng ta cảm thấy có trách nhiệm với nhau hơn. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đang vượt qua những rào cản về không gian, thời gian để đến cùng nhau. Hãy kết nối đi các bạn.

Còn có nhiều điều muốn nói, tuy nhiên hãy để tiếng lòng tự đến cùng nhau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã hiện diện cùng chúng em trong ngày vui hôm nay. Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc,thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc ngày họp mặt của chúng ta mãi mãi trở thành dấu ấn đẹp đẽ không phai mờ trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những giây phút thăng hoa cảm xúc để mai đây trở về với cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thêm nguồn động lực cho sự vươn tới tương lai.

Xin chân thành cảm ơn.
BQH.

Advertisements

32 phản hồi

 1. Cô đọng, đầy đủ, xúc tích, không bóng bẩy, hoa mỹ mà chân thành đến cảm động! Xứng danh “minh chủ” võ lâm. Tiếp tục duy trì vai trò tiên phong cho TCV1986 Huy nhé!
  Khỏe để tiếp tục cho TCV1986.
  Thân!

 2. Cuộc sống đôi lúc có những hạnh phúc bất ngờ mà khó ai đoán định trước được, 30/4/2012 lần này đã cho thầy những cảm xúc bất ngờ đó và cũng chính sự bất ngờ càng nâng lên giá trị của hạnh phúc.
  Cám ơn tất cả các em đã mang đến hạnh phúc không những riêng mỗi một người mà còn lan tỏa đến đại gia đình Trần Cao Vân niên khóa 1983-1986 và nhiều hơn nữa.
  Chúc tất cả các em và gia đình vui, khỏe, đạt nhiều thành thành công trong cuộc sống nhé!

 3. Chúng em cũng đã tràn ngập hạnh phúc Thầy ạ!
  Thật là vui khi buổi gặp mặt đã thành công ngoài mong đơi và tưởng tượng của nhiều người. Khi ý tưởng được hình thành từ một số bạn, ban đầu chúng em thấy có nhiều khó khăn, thế nhưng trong mỗi thành viên TCV1986 đều có ước mong hướng về TCV và vì lẽ đó cuộc hội ngộ sau bao nhiêu năm xa cách đã có kết quả!
  Chúng em cảm ơn Thầy và tất cả các thầy cô đã hiện diện tại buổi gặp mặt, góp phần lớn cho thành công của buổi :Đại tiệc”.
  Trò của Thầy: Thongthai 12/1.

 4. Lúc đó ồn quá không nghe rõ, bây giờ đọc lại thấy quá tuyệt. Tiếc thật!

 5. Lời văn mộc mạc, chân tình làm cho người đọc xúc động đến lạ thường. Xin cảm ơn Ban tổ chức TCV1986, tuyệt vời quá!

 6. Mình nghĩ giá như âm thanh trong phần lễ tốt hơn chút nữa thì cuộc gặp mặt của TCV 1986 sẽ rất hoàn hảo. Bài phát biểu của Quốc Huy đúng là rất xúc động, chỉ cần 15 phút chúng ta lắng lòng để nghe thì còn gì hơn nữa. Cảm ơn tất cả những người bạn thân yêu của chúng ta!

 7. Mời các bạn ghé vào địa chỉ
  https://picasaweb.google.com/105317015985274225621/SumHopTCV1986
  để xem hình sum họp thongthai đã chụp post lên.

 8. Xin bí mật chút xíu nè. Huy là người viết diễn văn cho mấy bác bí thư, chủ tịch của tỉnh…đó. Nể chưa mấy bạn.

 9. Có phải Minh Thanh tóc ngắn học 12/2 không? Nghe nói bây giờ Thanh làm việc ở ĐN và thành đạt lắm…Chúc sức khoẻ nha.
  Bảo.

 10. Hôm đó, bận quá không nghe đựoc bài phát biều của Huy, nay đọc lại hay quá Huy ơi , mộc mạc đầy cảm xúc. Hơn cả tuyệt vời.

 11. Văn Chương ơi, trường hợp bất khả kháng cảu BTC bạn ạ, âm thanh trường xin hổ trợ không từ chối được. Thân mến

 12. Cảm ơn Thông.Cảm ơn tất cả các bạn đã tiếp thêm động lực cho mình trong những tháng ngày xa quê.Mình sẽ không phụ lòng các bạn.

 13. Xin cảm ơn Thầy,và tất cả những Thầy Cô đã giúp chúng em cảm nhận được một mái ấm bình yên giữa cuộc sống nhiều biến động. Ngọn lửa nhiệt huyết của Thầy đã tiếp sức cho chúng em rất nhiều để vượt qua những thử thách đời thường.Xin cảm ơn Thầy của chúng em.

 14. Khen bshuy thì khen cả ngày, đâu phải tự nhiên được giới cao thủ vỏ lâm bầu làm trang chủ, nhưng để làm minh chủ thì viết ngắn lại chút nửa…..

 15. Thank you Thong!

 16. Thăm thầy Hữu Giã,

  Từ phương xa San vẫn cảm nhận được bao niềm vui và hạnh phúc của các thầy cô và các bạn trong buổi hội ngộ lần này. Những giọt nước mắt, những nụ cười đã thể hiện rõ những niềm vui không gì tả xiết của mọi người.
  Riêng thầy, theo dòng thời gian tóc thầy nay đã bạc nhưng vẫn ánh mắt và nụ cười hiền ấy đã gợi lại trong chúng em những kỉ niệm của 29 năm về trước. Những kỉ niệm đó trong những giờ học toán của thầy đã được các bạn nhắc đến rất nhiều. Cám ơn thầy về những kỉ niệm đáng yêu đó. Cám ơn thầy và các thầy cô khác đã chắp cánh cho chúng em để những ‘cánh chim’ bé nhỏ này có thể vượt qua những giông tố của cuộc đời và tìm đến một chân trời mới.
  Chúc thầy thật nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui và hạnh phúc!

  LaSan
  huynh.san@gmail.com

 17. Việt thân! sự nỗ lực của bạn và BTC là quá tuyệt vời. Mình nghĩ cuộc hội ngộ của chúng ta là thành công ngoài mong đợi. Cảm ơn Việt và các bạn TCV 1986 của chúng ta. Hẹn bữa nào mình gặp nhau tại Tam kỳ!

 18. Ok! hẹn gặp lại nhau tại Tam Kỳ nhé, hôm 30/4 bận quá chưa nói được gì nhiều sau bao năm xa cách. Thân

 19. Thế được rồi Nhật Bình ơi, ngắn lại sao sao…..nghe đã được hỉ…Hiiiii

 20. Bài phát biểu của Bs Huy hay quá! Cám ơn Bs về tất cả.Ngày gặp mặt vui , ý nghĩa, thành công ngoài mong đợi. Mình mong đến ngày họp mặt lần sau.

 21. Khách nào … phải khách TCV1986? Cho biết quý danh còn có dịp liên hệ nhé!

 22. Mời các bạn vào địa chỉ dưới đây xem hình ngày gặp mặt 26 năm Trần cao Vân 1986 nhé. Việt chụp post lên.
  https://picasaweb.google.com/viettran.tb/Anh304?authuser=0&authkey=Gv1sRgCKGYvsjc37aVvgE&feat=directlink

 23. Sao thấy có một hình Ngân & Dung thôi, không có thêm nữa, xem lại Việt ơi!

 24. Ok! về tới nhà rồi à, các ông về chúng tôi buồn quá Hiiiiii

 25. Ngán tới óc, chân sưng đi không nỗi mà bày đặt! Sao ông nói với tui trông mấy lão này về cho khoẻ? Ha ha!

 26. Các bạn về đến nơi an toàn rồi hả? Có mệt lắm không? Xem hình mà sao thấy nhớ mọi người quá.Chúc tất cả ngủ ngon nhé!

 27. khà khà, bịnh của Việt chữa dể như không chứ có chi mô nờ. Cứ đau ngón nào ta tháo khớp ngón đó khỏe re, tiếc làm chi mà giữ lại cho nó hành hạ hehe

 28. Tôi không uống thấy khỏe re, còn ông nhậu được thấy ngán là phải, tối nhín mấy ông nhậu khỏe tôi vui rùi….. khà…khà…

 29. Cảm ơn Kim Dung.Bọn mình về đến nơi tất thảy an toàn.Đang ngồi gõ bài cho Ngày Trở Về đây.

 30. Trần tổng quản yên tâm ! đả đặt thuốc cho ông, tuần sau tui về mang ra cho ông..Ngày trước tôi còn bị nặng hơn ông ,bây giờ uống phà phà.. Điều quan trọng là lo giảm cân đi.

 31. Ok! Tôi nghe lệnh Trưởng ban an ninh …. vậy .

 32. Cám ơn Quang Sang La Huỳnh nhé!
  Đang ở Mỹ, tiếc không gặp trực tiếp mọi người a!
  Chúc nhiều vui và hạnh phúc nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: